Trạng thái
Tin tức về An Phú

Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang”

Thứ Năm, ngày 05 tháng 04 năm 2018, Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang” trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản, đã diễn ra tại bệnh viện với sự hiện diện của Ông ENJOJI Yoshihiko, phó lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Ông Từ Hoàng Tước, Phó Giám đốc Sở Y Tế An Giang, Ông Trần Văn Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú và các cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú là một trong những cơ sở Y tế quan trọng góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân tỉnh An Giang. Trước dự án, do tình trạng thiếu và xuống cấp của các thiết bị cơ bản, bệnh viện đã không thể cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đầy đủ trọn vẹn cho bệnh nhân. Bằng nguồn viện trợ 102.937 Đô la Mỹ, chương trình lần này đã trang bị cho bệnh viện 10 thiết bị mới thuộc 8 loại khác nhau đã và đang được sử dụng rất hiệu quả. Các thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và phẫu thuật cũng đã được trang bị tạo điều kiện cho việc chẩn đoán nhanh chóng, chính xác hơn và mở rộng khả năng thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện. Nhờ vậy, số lượng bệnh nhân cũng như số lượng ca phẫu thuật của bệnh viện đã tăng lên, đồng thời số ca chuyển viện cũng giảm đi.

Tại buổi lễ, phó lãnh sự ENJOJI đã có lời phát biểu “Tôi được biết Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú là một cơ sở y tế quan trọng phụ trách khám chữa bệnh cho người dân ở huyện An Phú và các khu vực lân cận. Tôi hy vọng sau dự án sẽ có nhiều người dân được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn. Đồng thời chúng tôi cũng kỳ vọng dự án này có thể giúp giảm số ca chuyển viện, qua đó bớt đi gánh nặng vật chất và tinh thần cho bệnh nhân.” Đáp lại, Bác Sĩ Sang, Giám đốc bệnh viện cũng đã thể hiện sự cảm kích “Trước khi thực hiện dự án, các trang thiết bị của bệnh viện đa số đã cũ, hoạt động kém và còn thiếu thốn một số trang thiết bị về phẫu thuật, xét nghiệm, phục hồi chức năng… Từ khi tiếp nhận các trang thiết bị y tế do Chính phủ Nhật Bản viện trợ, công tác khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các trang thiết bị y tế đều được đưa vào sử dụng và đã giải quyết phần nào khó khăn của bệnh viện cũng như của người dân sống trên địa bàn huyện.”

Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang”
Phó Lãnh sự Enjoji phát biểu tại buổi lễ

Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang”
Nghi thức cắt băng khánh thành bàn giao dự án

Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang”
Bệnh viện An Phú tặng quà lưu niệm cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản

Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang”
Một trong những thiết bị được viện trợ

Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM
http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/itpr_vi/00_000267.html

Thứ Năm, ngày 05 tháng 04 năm 2018, Lễ bàn giao “Dự án Trang bị thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tỉnh An Giang” trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản, đã diễn ra tại bệnh viện với sự hiện diện của Ông ENJOJI Yoshihiko, phó lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Ông Từ Hoàng Tước, Phó Giám đốc Sở Y Tế An Giang, Ông Trần Văn Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú và các cán bộ công nhân viên của bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú là một trong những cơ sở Y tế quan trọng góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân tỉnh An Giang. Trước dự án, do tình trạng thiếu và xuống cấp của các thiết bị cơ bản, bệnh viện đã không thể cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đầy đủ trọn vẹn cho bệnh nhân. Bằng nguồn viện trợ 102.937 Đô la Mỹ, chương trình lần này đã trang bị cho bệnh viện 10 thiết bị mới thuộc 8 loại khác nhau đã và đang được sử dụng rất hiệu quả. Các thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và phẫu thuật cũng đã được trang bị tạo điều kiện cho việc chẩn đoán nhanh chóng, chính xác hơn và mở rộng khả năng thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện. Nhờ vậy, số lượng bệnh nhân cũng như số lượng ca phẫu thuật của bệnh viện đã tăng lên, đồng thời số ca chuyển viện cũng giảm đi. Tại buổi lễ, phó lãnh sự ENJOJI đã có lời phát biểu “Tôi được biết Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú là một cơ sở y tế quan trọng phụ trách khám chữa bệnh cho người dân ở huyện An Phú và các khu vực lân cận. Tôi hy vọng sau dự án sẽ có nhiều người dân được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn. Đồng thời chúng tôi cũng kỳ vọng dự án này có thể giúp giảm số ca chuyển viện, qua đó bớt đi gánh nặng vật chất và tinh thần cho bệnh nhân.” Đáp lại, Bác Sĩ Sang, Giám đốc bệnh viện cũng đã thể hiện sự cảm kích “Trước khi thực hiện dự án, các trang thiết bị của bệnh viện đa số đã cũ, hoạt động kém và còn thiếu thốn một số trang thiết bị về phẫu thuật, xét nghiệm, phục hồi chức năng… Từ khi tiếp nhận các trang thiết bị y tế do Chính phủ Nhật Bản viện trợ, công tác khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các trang thiết bị y tế đều được đưa vào sử dụng và đã giải quyết phần nào khó khăn của bệnh viện cũng như của người dân sống trên địa bàn huyện.” http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/files/000357137.jpg Phó Lãnh sự Enjoji phát biểu tại buổi lễ http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/files/000357138.jpg Nghi thức cắt băng khánh thành bàn giao dự án http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/files/000357139.jpg Bệnh viện An Phú tặng quà lưu niệm cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/files/000357140.jpg Một trong những thiết bị được viện trợ Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/itpr_vi/00_000267.html
139
0
1
xem trước trực tiếp
nhập ít nhất 10 ký tự
Cảnh báo: You mentioned %MENTIONS%, but they cannot see this message and will not be notified
Đang lưu...
Đã lưu
Trạng thái
With đã chọn deselect posts xem các bài viết đã chọn
All posts under this topic will be đã xóa ?
Đang còn lưu nháp ... Click để sửa đổi lại
Xóa lưu nháp