Trạng thái
Tin tức về An Phú

Dân lo sợ vì đất cặp quốc lộ 91C sụp sâu 7m

TTO - Cặp tuyến quốc lộ 91C đất sụp sâu gần 7m và ăn sâu vào nền nhà dân nhưng họ vẫn phải sống vì không nơi di dời.

Dân lo sợ vì đất cặp quốc lộ 91C sụp sâu 7m

Người dân lo lắng ăn ngủ không yên vì đất ngày càng sụp, lún càng nhiều - Ảnh: Bửu Đấu

Nhiều hộ dân sống cặp tuyến Quốc lộ 91C (ở ấp An Thạnh, thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang) phải phập phồng lo sợ trước việc đất sụp, lún ngày càng trầm trọng. Có nơi đã sụp sâu gần 7m và ăn sâu vào nền nhà dân nhưng họ vẫn phải sống vì không nơi di dời.

Nhiều ngày nay, bà con luôn sống trong cảnh lo sợ phập phồng không biết khi nào nhà sẽ “rơi” xuống kênh Đa Phước vì phía trước là quốc lộ, còn phía sau là dòng sông sâu thẳm kèm theo vết nứt kéo dài làm sụp móng và cột nhà của nhiều hộ dân.

Sáng 7-1, ông Dương Thanh Phong, phó chủ tịch UBND thị trấn An Phú, cho biết vụ đất sụp và sạt lở gần đây nhất là 15 giờ ngày 4 - 1, có chiều dài gần 1km. Trong đó có đoạn 140m là bị ảnh hưởng nặng nhất đối với 17 hộ sống trong khu vực.

Trong các hộ này có 2 hộ nghèo. Địa phương đã báo các ngành chức năng huyện, tỉnh. Ngay khi xảy ra sự việc thì đoàn công tác Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh có xuống đo đạc và khảo sát cụ thể.

“Theo anh em báo cáo thì có chỗ sụp sâu khoảng 7m. Nơi thấp nhất cũng 3-5m. Vị trí từ sông tới nhà chưa được 2m nên rất nguy hiểm cho bà con. Vì theo đánh giá khu vực này có thể tiếp tục sụp nữa rất nguy hiểm” - ông Phong nói.

Theo ông Phong, đa số bà con ở khu vực này khó khăn, không đất đai và địa phương đã hết quỹ đất nên cũng không thể di chuyển bà con đi đâu được.

Dân lo sợ vì đất cặp quốc lộ 91C sụp sâu 7m

Nhiều nhà dân bị đất “tấn công” hết các dải nống đá của họ nên buộc phải chằng chéo lại để sống tiếp mà không nơi di dời - Ảnh: Bửu Đấu
BỬU ĐẤU
http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/duong-day-nong/20160107/dan-lo-so-vi-dat-cap-quoc-lo-91c-sup-sau-7m/1034197.html

TTO - Cặp tuyến quốc lộ 91C đất sụp sâu gần 7m và ăn sâu vào nền nhà dân nhưng họ vẫn phải sống vì không nơi di dời. http://static.new.tuoitre.vn/tto/r/2016/01/07/sup-dat-jpg-1452148784.jpg Người dân lo lắng ăn ngủ không yên vì đất ngày càng sụp, lún càng nhiều - Ảnh: Bửu Đấu Nhiều hộ dân sống cặp tuyến Quốc lộ 91C (ở ấp An Thạnh, thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang) phải phập phồng lo sợ trước việc đất sụp, lún ngày càng trầm trọng. Có nơi đã sụp sâu gần 7m và ăn sâu vào nền nhà dân nhưng họ vẫn phải sống vì không nơi di dời. Nhiều ngày nay, bà con luôn sống trong cảnh lo sợ phập phồng không biết khi nào nhà sẽ “rơi” xuống kênh Đa Phước vì phía trước là quốc lộ, còn phía sau là dòng sông sâu thẳm kèm theo vết nứt kéo dài làm sụp móng và cột nhà của nhiều hộ dân. Sáng 7-1, ông Dương Thanh Phong, phó chủ tịch UBND thị trấn An Phú, cho biết vụ đất sụp và sạt lở gần đây nhất là 15 giờ ngày 4 - 1, có chiều dài gần 1km. Trong đó có đoạn 140m là bị ảnh hưởng nặng nhất đối với 17 hộ sống trong khu vực. Trong các hộ này có 2 hộ nghèo. Địa phương đã báo các ngành chức năng huyện, tỉnh. Ngay khi xảy ra sự việc thì đoàn công tác Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh có xuống đo đạc và khảo sát cụ thể. “Theo anh em báo cáo thì có chỗ sụp sâu khoảng 7m. Nơi thấp nhất cũng 3-5m. Vị trí từ sông tới nhà chưa được 2m nên rất nguy hiểm cho bà con. Vì theo đánh giá khu vực này có thể tiếp tục sụp nữa rất nguy hiểm” - ông Phong nói. Theo ông Phong, đa số bà con ở khu vực này khó khăn, không đất đai và địa phương đã hết quỹ đất nên cũng không thể di chuyển bà con đi đâu được. http://static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2016/01/07/sup-dat-3-jpg-1452148784.jpg Nhiều nhà dân bị đất “tấn công” hết các dải nống đá của họ nên buộc phải chằng chéo lại để sống tiếp mà không nơi di dời - Ảnh: Bửu Đấu BỬU ĐẤU http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/duong-day-nong/20160107/dan-lo-so-vi-dat-cap-quoc-lo-91c-sup-sau-7m/1034197.html

Hoang mang vì đất sụt lún ăn sâu vào nhà

Dân trí 17 hộ dân sống ven quốc lộ 91C ở thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang phải sống trong cảnh phập phồng lo sợ, không biết khi nào nhà sẽ “rơi” xuống kênh Đa Phước, vì đất phía sau nhà cứ sụt lún liên tục, ăn sâu vào cả nền nhà.

Dân lo sợ vì đất cặp quốc lộ 91C sụp sâu 7m

Đất sụt lún khiến các cột chống nhà đổ nghiêng ngả.

Ông Phạm Văn Cội, 67 tuổi, sống lâu năm ở khu vực này, cho biết, vết nứt này đã xuất hiện gần một năm nay nhưng rất nhỏ. Mấy ngày nay không hiểu sao lại sụp và nứt rộng ra. “Tụi tui từ nhỏ sống ở đây, giờ thấy vậy cũng sợ lắm nhưng không biết di dời đi đâu vì không có đất đai” – ông Cội nói.

Nhìn ngôi nhà cấp 4 nhiều năm giờ bị lún, sụp hết một phần phía sau, phải chằng chéo lại nhiều ngày nay, bà Nguyễn Thị Bích Trang, 42 tuổi rầu rĩ nói: “Tôi cũng muốn đi chỗ khác sống yên ổn nhưng giờ không đất đai và địa phương cũng không bố trí được nơi nào thì đi đâu bây giờ?”.

Dân lo sợ vì đất cặp quốc lộ 91C sụp sâu 7m

Bà Trang chỉ tay xuống sàn nhà bị sụt lún, phải chằng chéo các trụ.

Không chỉ riêng bà Trang, ông Cội mà nhiều hộ dân ở đây cũng chịu cảnh tương tự. Đất mé kênh ăn sâu vào từ 3 – 5m và có nơi vết nứt rộng trên 1m khiến người dân rất hoang mang.

Trao đổi với chúng tôi ngày 7/1, ông Dương Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Phú - cho biết, vụ đất sụp và sạt lở gần đây nhất là 15 giờ ngày 4/1, vết nứt dài gần 1km. Địa phương đã báo các ngành chức năng huyện, tỉnh nên ngay khi xảy ra sự việc, Đoàn công tác Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh đã xuống đo đạc và khảo sát cụ thể.

“Khu vực bị sụt lún đất trước kia có 4 bè nuôi cá nên khả năng cản dòng chảy lâu ngày rồi tạo ra hàm ếch. Theo đo đạc thì có nơi bị sụt sâu khoảng 7m. Vị trí từ sông tới nhà chưa được 2m nên rất nguy hiểm cho bà con. Theo đánh giá khu vực này có thể tiếp tục sụt nữa, rất nguy hiểm!” – ông Phong nói.

Lãnh đạo thị trấn An Phú cũng cho rằng, đa số bà con ở khu vực này khó khăn, không đất đai và địa phương đã hết quỹ đất nên cũng không thể di chuyển bà con đi đâu được. Bà con nơi đây đành chịu cảnh phấp phỏm lo âu khi ngày Tết đã cận kề.

Minh Thư

http://dantri.com.vn/xa-hoi/hoang-mang-vi-dat-sut-lun-an-sau-vao-nha-20160108103703768.htm

# Hoang mang vì đất sụt lún ăn sâu vào nhà Dân trí 17 hộ dân sống ven quốc lộ 91C ở thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang phải sống trong cảnh phập phồng lo sợ, không biết khi nào nhà sẽ “rơi” xuống kênh Đa Phước, vì đất phía sau nhà cứ sụt lún liên tục, ăn sâu vào cả nền nhà. https://dantri4.vcmedia.vn/k:9bb6d7c338/2016/01/08/1-2-1452222634497/hoang-mang-vi-dat-sut-lun-an-sau-vao-nha.JPG Đất sụt lún khiến các cột chống nhà đổ nghiêng ngả. Ông Phạm Văn Cội, 67 tuổi, sống lâu năm ở khu vực này, cho biết, vết nứt này đã xuất hiện gần một năm nay nhưng rất nhỏ. Mấy ngày nay không hiểu sao lại sụp và nứt rộng ra. “Tụi tui từ nhỏ sống ở đây, giờ thấy vậy cũng sợ lắm nhưng không biết di dời đi đâu vì không có đất đai” – ông Cội nói. Nhìn ngôi nhà cấp 4 nhiều năm giờ bị lún, sụp hết một phần phía sau, phải chằng chéo lại nhiều ngày nay, bà Nguyễn Thị Bích Trang, 42 tuổi rầu rĩ nói: “Tôi cũng muốn đi chỗ khác sống yên ổn nhưng giờ không đất đai và địa phương cũng không bố trí được nơi nào thì đi đâu bây giờ?”. https://dantri4.vcmedia.vn/k:9bb6d7c338/2016/01/08/4-2-1452222724770/hoang-mang-vi-dat-sut-lun-an-sau-vao-nha.JPG Bà Trang chỉ tay xuống sàn nhà bị sụt lún, phải chằng chéo các trụ. Không chỉ riêng bà Trang, ông Cội mà nhiều hộ dân ở đây cũng chịu cảnh tương tự. Đất mé kênh ăn sâu vào từ 3 – 5m và có nơi vết nứt rộng trên 1m khiến người dân rất hoang mang. Trao đổi với chúng tôi ngày 7/1, ông Dương Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Phú - cho biết, vụ đất sụp và sạt lở gần đây nhất là 15 giờ ngày 4/1, vết nứt dài gần 1km. Địa phương đã báo các ngành chức năng huyện, tỉnh nên ngay khi xảy ra sự việc, Đoàn công tác Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh đã xuống đo đạc và khảo sát cụ thể. “Khu vực bị sụt lún đất trước kia có 4 bè nuôi cá nên khả năng cản dòng chảy lâu ngày rồi tạo ra hàm ếch. Theo đo đạc thì có nơi bị sụt sâu khoảng 7m. Vị trí từ sông tới nhà chưa được 2m nên rất nguy hiểm cho bà con. Theo đánh giá khu vực này có thể tiếp tục sụt nữa, rất nguy hiểm!” – ông Phong nói. Lãnh đạo thị trấn An Phú cũng cho rằng, đa số bà con ở khu vực này khó khăn, không đất đai và địa phương đã hết quỹ đất nên cũng không thể di chuyển bà con đi đâu được. Bà con nơi đây đành chịu cảnh phấp phỏm lo âu khi ngày Tết đã cận kề. Minh Thư http://dantri.com.vn/xa-hoi/hoang-mang-vi-dat-sut-lun-an-sau-vao-nha-20160108103703768.htm
298
1
1
xem trước trực tiếp
nhập ít nhất 10 ký tự
Cảnh báo: You mentioned %MENTIONS%, but they cannot see this message and will not be notified
Đang lưu...
Đã lưu
Trạng thái
With đã chọn deselect posts xem các bài viết đã chọn
All posts under this topic will be đã xóa ?
Đang còn lưu nháp ... Click để sửa đổi lại
Xóa lưu nháp