Trạng thái
Tin tức về An Phú

Tịch thu 26 tấn lúa nhập lậu

(HQ Online)- Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan số 24/QĐ-XPVPHC đối với bà Lưu Thị Nga với mức phạt 5 triệu đồng, đồng thời tịch thu 26 tấn lúa có nguồn gốc nhập lậu do bà Nga mua bán tại biên giới.

Ngày 24-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình- Cục Hải quan An Giang đã phối hợp với Công an huyện An Phú, Công an xã Khánh Bình tiến hành kiểm tra phương tiện thuỷ mang biển kiểm soát AG – 11875 tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đang nhận lúa từ các phương tiện xe cải tiến của Campuchia chuyển xuống.
Số lúa tang vật có nguồn gốc nhập lậu do bà Nga mua bán tại biên giới

Ngày 24-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình- Cục Hải quan An Giang đã phối hợp với Công an huyện An Phú, Công an xã Khánh Bình tiến hành kiểm tra phương tiện thuỷ mang biển kiểm soát AG – 11875 tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đang nhận lúa từ các phương tiện xe cải tiến của Campuchia chuyển xuống.

Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc của hàng hoá, khai nhận số lúa trên ghe được vận chuyển cho bà Nga. Lực lượng kiểm soát đã yêu cầu người này điều khiển phương tiện và toàn bộ hàng hoá về trụ sở Chi cục để kiểm tra, làm rõ sự việc.

Sau đó, bà Lưu Thị Nga, ngụ xã Lê Chánh, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang đã đến Chi cục khai nhận rằng toàn bộ số lúa trên khoảng 26 tấn, được mua của những người chở từ Campuchia xuống bán thông qua một người khác. Quá trình làm việc bà Nga không xuất trình được giấy tờ, chứng từ chứng minh việc mua 26 tấn lúa có nguồn gốc từ Campuchia là hợp pháp, trị giá số lúa trên là 78 triệu đồng.

Cục Hải quan An Giang đã báo cáo đề xuất, chuyển Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ban bành quyết định xử phạt theo thẩm quyền như đã nói trên.

Đăng Nguyên
http://www.baohaiquan.vn/Pages/Tich-thu-26-tan-lua-nhap-lau.aspx

(HQ Online)- Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan số 24/QĐ-XPVPHC đối với bà Lưu Thị Nga với mức phạt 5 triệu đồng, đồng thời tịch thu 26 tấn lúa có nguồn gốc nhập lậu do bà Nga mua bán tại biên giới. ![Ngày 24-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình- Cục Hải quan An Giang đã phối hợp với Công an huyện An Phú, Công an xã Khánh Bình tiến hành kiểm tra phương tiện thuỷ mang biển kiểm soát AG – 11875 tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đang nhận lúa từ các phương tiện xe cải tiến của Campuchia chuyển xuống.](http://www.baohaiquan.vn/Pictures32016/nguyennguyen/luabaNga.JPG) Số lúa tang vật có nguồn gốc nhập lậu do bà Nga mua bán tại biên giới Ngày 24-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình- Cục Hải quan An Giang đã phối hợp với Công an huyện An Phú, Công an xã Khánh Bình tiến hành kiểm tra phương tiện thuỷ mang biển kiểm soát AG – 11875 tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang đang nhận lúa từ các phương tiện xe cải tiến của Campuchia chuyển xuống. Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc của hàng hoá, khai nhận số lúa trên ghe được vận chuyển cho bà Nga. Lực lượng kiểm soát đã yêu cầu người này điều khiển phương tiện và toàn bộ hàng hoá về trụ sở Chi cục để kiểm tra, làm rõ sự việc. Sau đó, bà Lưu Thị Nga, ngụ xã Lê Chánh, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang đã đến Chi cục khai nhận rằng toàn bộ số lúa trên khoảng 26 tấn, được mua của những người chở từ Campuchia xuống bán thông qua một người khác. Quá trình làm việc bà Nga không xuất trình được giấy tờ, chứng từ chứng minh việc mua 26 tấn lúa có nguồn gốc từ Campuchia là hợp pháp, trị giá số lúa trên là 78 triệu đồng. Cục Hải quan An Giang đã báo cáo đề xuất, chuyển Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ban bành quyết định xử phạt theo thẩm quyền như đã nói trên. Đăng Nguyên http://www.baohaiquan.vn/Pages/Tich-thu-26-tan-lua-nhap-lau.aspx
edited Mar 7 '16 lúc 8:46 pm
179
0
1
xem trước trực tiếp
nhập ít nhất 10 ký tự
Cảnh báo: You mentioned %MENTIONS%, but they cannot see this message and will not be notified
Đang lưu...
Đã lưu
Trạng thái
With đã chọn deselect posts xem các bài viết đã chọn
All posts under this topic will be đã xóa ?
Đang còn lưu nháp ... Click để sửa đổi lại
Xóa lưu nháp