Trạng thái
Tin tức về An Phú

Fuji Xerox bàn giao dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến trẻ em xã nghèo, tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang, ngày 27 tháng 02 năm 2016 – Sau 3 tháng xây dựng, hôm nay, Fuji Xerox Việt Nam đã thực hiện lễ bàn giao và khánh thành dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội thuộc xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Dự án được thực hiện với sự phối hợp với tổ chức phi chính phủ Loreto Việt Nam – Australia và địa phương nhằm sửa chữa trường học đã xuống cấp, giúp trẻ em vùng sâu vùng xa thực hiện giấc mơ cắp sách đến trường và xây dựng tương lai tươi sáng hơn.

Trường Nhơn Hội “B” thuộc xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, là một trong những khu vực vùng sâu vùng xa gặp khó khăn với lũ lụt quanh năm mặc dù kế mưu sinh chính của người dân nơi đây vẫn là nông và ngư nghiệp. Trường có 157 em nhỏ có gia cảnh khó khăn đang theo học với khoảng 40% em là người dân tộc Chăm. Đối mặt với việc phải đi nhiều cây số để đến trường hàng ngày và thiếu thốn về vật chất, nhiều em vẫn cố gắng đến trường để theo con chữ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều em phải bỏ học để phụ giúp gia đình, dẫn đến tỉ lệ học sinh bỏ học đáng báo động trong khu vực.

Trước khi sửa chữa, trường xuống cấp trầm trọng tại hầu hết các hạng mục nên không đảm bảo về an toàn và khả năng che chắn cho các em học sinh, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại huyện An Phú, tỉnh An Giang trước khi nâng cấp với nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng.

Trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại huyện An Phú, tỉnh An Giang trước khi nâng cấp với nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng.

Trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại huyện An Phú, tỉnh An Giang trước khi nâng cấp với nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng.

Trước thực trạng đó, Fuji Xerox Việt Nam đã kết hợp cùng tổ chức Loreto để nâng cấp trường học. Công trình được khởi công từ tháng 12 năm 2015, sau 3 tháng thực hiện, ngôi trường mới khang trang đã hoàn thành trong niềm hân hoan của không những các em học sinh và giáo viên mà còn là sự phấn khởi của tất cả người dân địa phương.

“Công trình cải tạo giống như xây mới. Các em học sinh có được ngôi trường mới giống như sắp Tết được ba mẹ mua quần áo mới vậy! Thật vui quá!”, theo lời anh Nguyễn Hoàng Vũ, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, tính An Giang.

Em Cao Thị Yến Nhi, học sinh lớp 2D của trường “B” Nhơn Hội chia sẻ “Con rất thích trường mới, trường mới đẹp, có quạt mới, đèn mới. Con rất thích đi học và ước mơ sẽ thành cô giáo để dạy các bạn học giỏi và cho các bạn nhiều điều tốt.””

Trường học mới khang trang giúp giáo viên và học sinh yên tâm học hành và thắp lên ngọn lửa hiếu học để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trường học mới khang trang giúp giáo viên và học sinh yên tâm học hành và thắp lên ngọn lửa hiếu học để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trường học mới khang trang giúp giáo viên và học sinh yên tâm học hành và thắp lên ngọn lửa hiếu học để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Fuji Xerox bàn giao dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến trẻ em xã nghèo, tỉnh An Giang
Đại diện Fuji Xerox Việt Nam bàn giao trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến chính quyền địa phương (từ trái sang phải: bà Phạm Doãn Hà My - Giám đốc Điều hành tổ chức Loreto Việt Nam – Australia, ông Hiroshi Shimoe - Tổng Giám đốc công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam, ông Huỳnh Thanh Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học “B” Nhơn Hội, ông Đoàn Bình Lâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Fuji Xerox bàn giao dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến trẻ em xã nghèo, tỉnh An Giang
Ông Hiroshi Shimoe, Tổng Giám đốc công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam phát biểu tại buổi lễ bàn giao và khánh thành trường tiểu học “B” Nhơn Hội

Fuji Xerox bàn giao dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến trẻ em xã nghèo, tỉnh An Giang
Niềm vui của các em nhỏ khi vui chơi trong khuôn viên trường mới

Fuji Xerox bàn giao dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến trẻ em xã nghèo, tỉnh An Giang
Ảnh chụp kỷ niệm tại buổi lễ.

Trường học mới gồm 05 phòng học cùng hệ thống vệ sinh và phụ trợ giúp tạo môi trường học tập an toàn và thân thiện cho các em nhỏ cũng như giáo viên. Về lâu dài, ngôi trường mới cũng sẽ là động lực tiếp ngọn lửa hiếu học cho các em học sinh, giúp các em vươn lên và đưa gia đình thoát khỏi vòng xoay khó khăn.

Với mục đích nhân rộng hoạt động tốt đẹp này, Fuji Xerox Việt Nam cũng đã vận động và nhận được sự hỗ trợ từ các nhiều đối tác và khách hàng để đem đến các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trong dịp đầu năm mới, bao gồm Công ty cổ phần Acecook Việt Nam; Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế; Công ty TNHH KI-WORKS Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam, Công Ty TNHH Lotte Việt Nam, Công Ty TNHH Uni-President Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xem Sơn và Công Ty TNHH Yakult Việt Nam. Sau những hoạt động ngoài trời đa dạng khích lệ tinh thần các em học sinh, phần quà từ đối tác và khách hàng đã đem đến niềm vui trọn vẹn cho các em nhỏ, phần quà có từ nhu yếu phẩm (kem đánh răng, xà bông, v.v), đồ ăn nhẹ và thức uống (sữa, nước trái cây, bánh kẹo, v.v) đến dụng cụ học tập (sách, vở, bút chì, v.v).

Buổi lễ bàn giao và khánh thành cũng chào đón sự quan tâm của các cơ quan báo chí địa phương và toàn quốc để đưa tin về hoạt động đầy ý nghĩa này đến công chúng. Fuji Xerox Việt Nam mong muốn những tin tức được công bố sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để chương trình trách nhiệm xã hội tương tự được nhân rộng khắp cộng đồng doanh nghiệp.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp của công ty Fuji Xerox Việt Nam được bắt đầu đẩy mạnh từ năm 2006. Ngoài xây dựng trường học, đã có nhiều hoạt động thăm và hỗ trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi với sự tham gia của nhân viên công ty được diễn ra trong những năm qua. Đồng hành cùng thế hệ tương lai nói riêng và chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp nói chung là nỗ lực lâu dài của công ty để đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng nơi Fuji Xerox Việt Nam đang hoạt động.


Giới thiệu về Fuji Xerox Việt Nam

Fuji Xerox Việt Nam trực thuộc Fuji Xerox – liên doanh giữa FujiFilm và tập đoàn Xerox – được thành lập năm 1962 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và dịch vụ tài liệu.

Năm 1994, Fuji Xerox có mặt tại thị trường Việt Nam. Đến năm 2010, Fuji Xerox Việt Nam chính thức thành lập với kênh bán hàng trực tiếp đầu tiên trong ngành và kênh phân phối rộng khắp cả nước, góp phần mang lại nhiều giá trị hơn nữa đến thị trường in ấn với các sản phẩm thiết bị đa chức năng, thiết bị in kỹ thuật, máy in công nghiệp, máy in nhỏ, các giải pháp phần mềm và dịch vụ hỗ trợ hoạt động văn phòng.

Đến nay, Fuji Xerox Việt Nam dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng màu A3 trong 5 năm liên tiếp (2010 – 2014) và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng A3 trong 2 năm liên tiếp (2013 – 2014)*.


Tổng hợp từ:
http://fujixerox.com.vn/company/newsroom/news-detail/?id=02272016

http://congnghiepdichvu.com/giao-duc/fuji-xerox-ban-giao-du-an-nang-cap-va-cai-tao-truong-tieu-hoc-b-nhon-hoi-den-tre-em-xa-ngheo-tinh-an-giang.html

Tỉnh An Giang, ngày 27 tháng 02 năm 2016 – Sau 3 tháng xây dựng, hôm nay, Fuji Xerox Việt Nam đã thực hiện lễ bàn giao và khánh thành dự án nâng cấp và cải tạo trường tiểu học “B” Nhơn Hội thuộc xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Dự án được thực hiện với sự phối hợp với tổ chức phi chính phủ Loreto Việt Nam – Australia và địa phương nhằm sửa chữa trường học đã xuống cấp, giúp trẻ em vùng sâu vùng xa thực hiện giấc mơ cắp sách đến trường và xây dựng tương lai tươi sáng hơn. Trường Nhơn Hội “B” thuộc xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, là một trong những khu vực vùng sâu vùng xa gặp khó khăn với lũ lụt quanh năm mặc dù kế mưu sinh chính của người dân nơi đây vẫn là nông và ngư nghiệp. Trường có 157 em nhỏ có gia cảnh khó khăn đang theo học với khoảng 40% em là người dân tộc Chăm. Đối mặt với việc phải đi nhiều cây số để đến trường hàng ngày và thiếu thốn về vật chất, nhiều em vẫn cố gắng đến trường để theo con chữ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều em phải bỏ học để phụ giúp gia đình, dẫn đến tỉ lệ học sinh bỏ học đáng báo động trong khu vực. Trước khi sửa chữa, trường xuống cấp trầm trọng tại hầu hết các hạng mục nên không đảm bảo về an toàn và khả năng che chắn cho các em học sinh, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. ![Trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại huyện An Phú, tỉnh An Giang trước khi nâng cấp với nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng.](http://congnghiepdichvu.com/upload/7763/20160303/grab14569908221.png) ![Trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại huyện An Phú, tỉnh An Giang trước khi nâng cấp với nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng.](http://congnghiepdichvu.com/upload/7763/20160303/grab14569908242.png) ```Trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại huyện An Phú, tỉnh An Giang trước khi nâng cấp với nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng.``` Trước thực trạng đó, Fuji Xerox Việt Nam đã kết hợp cùng tổ chức Loreto để nâng cấp trường học. Công trình được khởi công từ tháng 12 năm 2015, sau 3 tháng thực hiện, ngôi trường mới khang trang đã hoàn thành trong niềm hân hoan của không những các em học sinh và giáo viên mà còn là sự phấn khởi của tất cả người dân địa phương. “Công trình cải tạo giống như xây mới. Các em học sinh có được ngôi trường mới giống như sắp Tết được ba mẹ mua quần áo mới vậy! Thật vui quá!”, theo lời anh Nguyễn Hoàng Vũ, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, tính An Giang. Em Cao Thị Yến Nhi, học sinh lớp 2D của trường “B” Nhơn Hội chia sẻ “Con rất thích trường mới, trường mới đẹp, có quạt mới, đèn mới. Con rất thích đi học và ước mơ sẽ thành cô giáo để dạy các bạn học giỏi và cho các bạn nhiều điều tốt.”” ![Trường học mới khang trang giúp giáo viên và học sinh yên tâm học hành và thắp lên ngọn lửa hiếu học để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.](http://www.fujixerox.com.vn/company/newsroom/news-detail/02272016/4.JPG) ![Trường học mới khang trang giúp giáo viên và học sinh yên tâm học hành và thắp lên ngọn lửa hiếu học để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.](http://www.fujixerox.com.vn/company/newsroom/news-detail/02272016/5.JPG) ```Trường học mới khang trang giúp giáo viên và học sinh yên tâm học hành và thắp lên ngọn lửa hiếu học để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.``` http://www.fujixerox.com.vn/company/newsroom/news-detail/02272016/3b.jpg Đại diện Fuji Xerox Việt Nam bàn giao trường tiểu học “B” Nhơn Hội đến chính quyền địa phương (từ trái sang phải: bà Phạm Doãn Hà My - Giám đốc Điều hành tổ chức Loreto Việt Nam – Australia, ông Hiroshi Shimoe - Tổng Giám đốc công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam, ông Huỳnh Thanh Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học “B” Nhơn Hội, ông Đoàn Bình Lâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú, tỉnh An Giang). http://congnghiepdichvu.com/upload/7763/20160303/grab14569908286.png Ông Hiroshi Shimoe, Tổng Giám đốc công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam phát biểu tại buổi lễ bàn giao và khánh thành trường tiểu học “B” Nhơn Hội http://congnghiepdichvu.com/upload/7763/20160303/grab14569908313.png Niềm vui của các em nhỏ khi vui chơi trong khuôn viên trường mới http://www.fujixerox.com.vn/company/newsroom/news-detail/02272016/4b.jpg Ảnh chụp kỷ niệm tại buổi lễ. Trường học mới gồm 05 phòng học cùng hệ thống vệ sinh và phụ trợ giúp tạo môi trường học tập an toàn và thân thiện cho các em nhỏ cũng như giáo viên. Về lâu dài, ngôi trường mới cũng sẽ là động lực tiếp ngọn lửa hiếu học cho các em học sinh, giúp các em vươn lên và đưa gia đình thoát khỏi vòng xoay khó khăn. Với mục đích nhân rộng hoạt động tốt đẹp này, Fuji Xerox Việt Nam cũng đã vận động và nhận được sự hỗ trợ từ các nhiều đối tác và khách hàng để đem đến các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trong dịp đầu năm mới, bao gồm Công ty cổ phần Acecook Việt Nam; Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế; Công ty TNHH KI-WORKS Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam, Công Ty TNHH Lotte Việt Nam, Công Ty TNHH Uni-President Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xem Sơn và Công Ty TNHH Yakult Việt Nam. Sau những hoạt động ngoài trời đa dạng khích lệ tinh thần các em học sinh, phần quà từ đối tác và khách hàng đã đem đến niềm vui trọn vẹn cho các em nhỏ, phần quà có từ nhu yếu phẩm (kem đánh răng, xà bông, v.v), đồ ăn nhẹ và thức uống (sữa, nước trái cây, bánh kẹo, v.v) đến dụng cụ học tập (sách, vở, bút chì, v.v). Buổi lễ bàn giao và khánh thành cũng chào đón sự quan tâm của các cơ quan báo chí địa phương và toàn quốc để đưa tin về hoạt động đầy ý nghĩa này đến công chúng. Fuji Xerox Việt Nam mong muốn những tin tức được công bố sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để chương trình trách nhiệm xã hội tương tự được nhân rộng khắp cộng đồng doanh nghiệp. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp của công ty Fuji Xerox Việt Nam được bắt đầu đẩy mạnh từ năm 2006. Ngoài xây dựng trường học, đã có nhiều hoạt động thăm và hỗ trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi với sự tham gia của nhân viên công ty được diễn ra trong những năm qua. Đồng hành cùng thế hệ tương lai nói riêng và chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp nói chung là nỗ lực lâu dài của công ty để đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng nơi Fuji Xerox Việt Nam đang hoạt động. --- ###Giới thiệu về Fuji Xerox Việt Nam Fuji Xerox Việt Nam trực thuộc Fuji Xerox – liên doanh giữa FujiFilm và tập đoàn Xerox – được thành lập năm 1962 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và dịch vụ tài liệu. Năm 1994, Fuji Xerox có mặt tại thị trường Việt Nam. Đến năm 2010, Fuji Xerox Việt Nam chính thức thành lập với kênh bán hàng trực tiếp đầu tiên trong ngành và kênh phân phối rộng khắp cả nước, góp phần mang lại nhiều giá trị hơn nữa đến thị trường in ấn với các sản phẩm thiết bị đa chức năng, thiết bị in kỹ thuật, máy in công nghiệp, máy in nhỏ, các giải pháp phần mềm và dịch vụ hỗ trợ hoạt động văn phòng. Đến nay, Fuji Xerox Việt Nam dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng màu A3 trong 5 năm liên tiếp (2010 – 2014) và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng A3 trong 2 năm liên tiếp (2013 – 2014)*. --- Tổng hợp từ: http://fujixerox.com.vn/company/newsroom/news-detail/?id=02272016 và http://congnghiepdichvu.com/giao-duc/fuji-xerox-ban-giao-du-an-nang-cap-va-cai-tao-truong-tieu-hoc-b-nhon-hoi-den-tre-em-xa-ngheo-tinh-an-giang.html
344
1
1
xem trước trực tiếp
nhập ít nhất 10 ký tự
Cảnh báo: You mentioned %MENTIONS%, but they cannot see this message and will not be notified
Đang lưu...
Đã lưu
Trạng thái
With đã chọn deselect posts xem các bài viết đã chọn
All posts under this topic will be đã xóa ?
Đang còn lưu nháp ... Click để sửa đổi lại
Xóa lưu nháp